Chuyên gia tư vấn bida (P8): Áp phê kỹ thuật

Phần 8: Cơ thủ Nguyễn Phúc Long tư vấn 7 thế đứng bi cơ bản và một động tác kỹ thuật rất khó khác là áp phê.










>> Chuyên gia tư vấn bida (P1): Đặt cầu tay đúng cách
>> Chuyên gia tư vấn bida (P2): Cách nhấp cơ & ra ngọn 
>> Chuyên gia tư vấn bida (P5): Tiến bi áp phê 12 giờ 


1) bảy thế đứng bi: Đặt 7 bi theo bảy khoảng cách khác nhau trên bàn rồi sử dụng bi chủ với đầu cơ 6 giờ để thực hiện cú đánh bi. Khi khoảng cách càng xa chúng ta nên tăng lực đánh. Ở độ xa hơn nửa bàn, chúng ta sử dụng cầu tay đóng.

2) cú đánh có áp phê: Được hiểu đơn giản là cú đánh thông thường, nhưng điều khác biệt là chúng ta sẽ đặt đầu cơ lệch trái hoặc lệch phải so với tâm bi chủ.

Áp phê gồm có áp phê trái và áp phê phải, thông thường một cú đánh có chuẩn xác hay không sẽ chịu tác động không nhỏ từ gậy, đầu cơ, hay tấm nỉ bàn và cả trái bi chủ.