Chuyên gia tư vấn bida (P5): Tiến bi áp phê 12 giờ


Ở phần 5, cơ thủ Nguyễn Phúc Long sẽ giới thiệu tới các bạn những kỹ thuật khó hơn. Chúng ta sẽ học cách "đưa bi vào lỗ với đầu cơ tâm bi" tiếp đó là kỹ thuật "tiến bi với áp phê 12 giờ".



1) đưa bi vào lỗ với đầu cơ tâm bi:
- Điểm ngắm: là điểm ở ngoài quả bóng (tương đương với tâm bi ảo)
- Điểm tiếp xúc: là điểm mà bi chủ chạm vào bi mục tiêu để đưa bóng vào lỗ.
- Việc rèn luyện bằng mắt để tìm ra điểm ngắm là rất cần thiết. Thông thường người chơi chỉ xác định điểm tiếp xúc trước khi thực hiện cú đánh. Nhưng khi bước vào trận đấu, tâm lý đè nặng khiến cảm giác của chúng ta không còn chuẩn. Bởi vậy việc xác định điểm ngắm là điều rất quan trọng.
- Xác định được điểm ngắm trước mỗi cú đánh, sẽ giúp những cú đi cơ chuẩn xác và ổn định hơn.

2) tiến bi với áp phê 12 giờ:
- Đây là kỹ thuật đánh bi mục tiêu vào lỗ và điều bi chủ tiến lên thẳng theo hướng 12 giờ đến vị trí thuận lợi để đánh bi tiếp theo.
- Đặt đầu cơ ở góc 12 giờ so với bi chủ rồi thực hiện 1 cú đánh ra ngọn.
- Có thể thay đổi tốc độ, lực đánh để có nhiều khả năng điều bi hơn.
- Muốn cu lê tốt và nhẹ, các bạn phải thực hiện cú đánh làm sao sau khi thực hiện đầu cơ có cảm giác như đi xuyên qua quả bóng.
+ Nếu thực hiện những cú đánh chưa theo ý muốn, các bạn hãy trở lại tập luyện động tác ra ngọn. Đó là kỹ thuật rất qua trọng khi bạn muốn áp phê.