Chuyên gia tư vấn bida (P3): Cắt bi cơ bản


Ở phần 3, cơ thủ Nguyễn Phúc Long sẽ giới thiệu tới các các bạn động tác ra ngọn ở những vị trí khó và cách để cắt bi (xẻ bi) cơ bản nhất.




1) ra ngọn ở những vị trí đặc biệt:
- Cầu tay luôn phải đặt thật chắc và kê cao hơn bình thương, tay sau bám gậy dịch lên cao hơn.
- Ban đầu đánh với lực vừa phải vào góc gần, sau đó tăng lực lên và chọn góc xa.

2) động tác cắt bi cơ bản:
- Điểm tiếp xúc là điểm khi mà bi chủ tiếp xúc với bi mục tiêu.
- Điểm ngắm là điểm nằm ngoài trái bi. Xác định điểm mục tiêu mong muốn, nối một đường thẳng ảo xuyên qua quả bi mục tiêu cách điểm tiếp xúc với bán kính bằng 1 trái bóng.
- Việc xác định điểm ngắm là rất cần thiết, đây là bài tập phải tập luyện hàng ngày bạn sẽ có điểm ngắm tốt nhất.